![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhmxieCGhBTfDlNaJc_0zR2wDHb_pMpp4bSgpQ02_JG7b53NGtMfuWJ9Yl2w0d-c4v6nzdu5rOpLZy2zOuXC3X-mDa5emLyw54Z1WJ9sdyMmYw_O-I4fmsTnk4KF3hJcjCVX_Ied8_yA5f6/s320/botconvoirabanhih4.jpg)
Vỏ bánh gối: 1 kg, thịt nạc vai xay: 0,5 kg, mộc nhĩ: 50 g, hành tây: 2 củ, hành lá: 50 g, miến: 100 g, củ đậu: 0,5 kg, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1/Hành tây, củ đậu rửa sạch, thái chỉ rồi cắt nhỏ. Miến, mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch, để ráo cắt nhỏ, đều. Trộn tất cả nguyên liệu vừa sơ chế với thịt xay trong âu. Cho muối, hạt tiêu vừa ăn. Để trong tủ lạnh cho ngấm đều gia vị.
3/ Đổ dầu vào nồi (nên cho nhiều dầu, ngập được bánh) khi nào dầu nóng thì thả bánh vào. Đừng để bếp ở nhiệt độ cao quá, bánh dễ bị cháy đen và nổ. Khi nào thấy bánh rán giòn có màu nâu vàng đều thì vớt ra, mỗi mặt rán khoảng 3 phút.
4/ Lấy bánh ra ăn nóng chấm với sốt tương ớt hoặc nước mắm pha chanh, đường, tỏi, và ớt.
No comments:
Post a Comment