Monday, August 31, 2009

Bánh hotdog


Nguyên liệu:

-200g bột mì số 8-5g men khô

-5g bột nổi

-1 quả trứng

-15g đường

-300g sữa tươi không đường

-1 muỗng cà phê vani nước

-3 g muối

-Nhân bánh: phô mai, xúc xích, chà bông, pa tê

-Khuôn nướng bánh


Thực hiện:

1/ Cho trứng vào tô quậy cho tan, rồi cho 15g đường, sữa tươi vào, quậy hỗn hợp cho tan đều.- Cho tiếp 5g bột nổi, 5g men, 3g muối vào bột mì trộn đều.

2/ Cho hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp sữa, cho đến hết lượng bột, quậy hỗn hợp cho đều, sau đó cho thêm 1 vani vào. Để bột nở khoảng 4 giờ. (Phần bột này mình sẽ làm trước. Bảo quản trong tủ lạnh.)Cho thêm 1 muỗng vani café vào hỗn hợp bột.

4/Cho một lớp bột vào khoảng ½ khuôn bánh, nướng trong vòng 3 – 4 phút. Sau đó mở ra, cho nhân pate, chà bông, xúc xích vào giữa, đổ thêm 1 lớp bột mỏng lên trên. Nướng thêm khoảng 10 phút cho bánh chín.

No comments:

Post a Comment