![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhf8kOE9AIyh3m7W2X-PTETI23fJNilv6qw5gh093NzuFwBxJQ-KIt6uIhoHEctUovde6okVFDJYvOgaeLtD_R2mbe8L0FGI2M0n-_0HzL-C0yiTKq4Su_ve89mB_vmJ4cdCSDxWkoW4YRs/s320/dd73b1803fb1c531819f8db3d4758ea2.jpg)
Nguyên liệu: 1 quả thanh long trắng, 1 quả thanh long tím, 200 g đường cát trắng, 600 ml nước, 200 g dừa khô nạo sẵn, 50 ml kem sữa tươi, 1 ống vani, đá đập nhuyễn.
Cách làm:
1/ Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc thành từng viên tròn.
2/ Dừa khô vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy đều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
3/ Kem sữa tươi đánh nổi cứng, cho vào bao nylon để tạo bông kem, bảo quản lạnh.- Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan + vani, quậy đều, để nguội.
4/ Xếp khoảng 8 viên thanh long (2 màu) vào bát, chan nước đường + đá đập nhuyễn + nước dừa sữa, tạo bông hoa bằng kem sữa trang trí lên trên. Món này dùng lạnh.
No comments:
Post a Comment